Bật Mí Cho Bạn Cách Mở Sim Mobi Lâu Không Sử Dụng

Đăng ngày: 29-11-2022

Sau một thời gian dài bạn trở về sau chuyến công tác ở nước ngoài, chiếc sim mobi bạn đang dùng đã bị khóa, khiến nhà mạng cắt tất cả các dịch vụ hiện có, bạn không thể liên lạc với người khác, không thể sử dụng các gói cước dịch vụ mình đã đăng ký. Bạn muốn nhanh chóng mở khóa sim để tiếp tục sử dụng dịch vụ? Bài viết này chỉ bạn cách mở khóa sim Mobi lâu không sử dụng. Hãy cùng simdenho.vn tìm chiếc chìa khóa tiện lợi để giúp bạn 'nối lại tình xưa' với chiếc sim Mobi trong vòng một nốt nhạc!

Sim mobi bao lâu không sử dụng thì bị khóa?

Nguyên nhân bị khóa sim là vấn đề đầu tiên chúng ta cần phải tìm hiểu. Nếu trong vòng 10 ngày, người dùng không phát sinh giao dịch trên sim, nhà mạng sẽ tiến hành chặn 1 chiều. 

Sau 30 ngày kể từ khi chặn 1 chiều, khách hàng vẫn không nạp thẻ để gỡ chặn 1 chiều, nhà mạng sẽ tiếp tục chặn 2 chiều và giữ số hoặc khi bạn nhập mã PUK sai quá 3 lần và nạp thẻ sai quá 5 lần, nhà mạng sẽ áp dụng chính sách bảo mật đối với thuê bao để bảo vệ thông tin người dùng. 

30 ngày sau khi chặn 2 chiều và giữ số, nhà mạng sẽ thu hồi thuê bao về kho số và có thể đấu nối cho khách hàng mới.

Sim bị khóa do lâu ngày không sử dụng

Sim bị khóa do lâu ngày không sử dụng

Cách mở khóa sim mobi lâu không sử dụng

Đối với trường hợp sim bị khóa 1 chiều và 2 chiều, để chấm dứt tình trạng khóa chặn của sim, quý khách hàng chỉ cần tiến hành nạp thẻ cho thuê bao trong thời gian hạn định sẽ có thể dễ dàng mở khóa được sim cả 2 chiều hoặc gọi đến tổng đài mobifone để được hỗ trợ trực tiếp. Sau đó có thể thực hiện liên lạc cũng như sử dụng các gói cước như bình thường. 

Đây là cách đơn giản nhất để mở khóa sim Mobi lâu không sử dụng. Thế nhưng, các thuê bao đã trên 6 tháng không sử dụng rất có thể sẽ phải đối mặt với các trường hợp sau đây.

Trường hợp sim bị thu hồi về kho số

Sau khi kiểm tra tình trạng thuê bao, bạn phát hiện sim mình không còn hoạt động. Vì hầu hết sim Mobi sau một khoảng thời gian dài không sử dụng (không phát sinh cước phí như liên hệ thuê bao khác, hoặc không đóng tiền các gói cước 3G/4G) đều không thể sử dụng và sẽ bị thu hồi về kho số. 

Cách để mở khóa sim Mobi lâu không dùng trong trường hợp này rất dẽ thực hiện. Bạn hãy gọi đến tổng đài của Mobifone hoặc đến các cửa hàng của Mobifone để được hướng dẫn trực  trong việc tìm lại thuê bao mình đang dùng, sau đó tiến hành chọn mua và giữ số. 

>>> Đọc thêm:  Cách vào mạng miễn phí cho sim Viettel

Cửa hàng Mobifone

Cửa hàng Mobifone

Trường hợp sim đã được đấu nối cho khách hàng mới.

Sau khi sim bị thu hồi về kho số, có một vài trường hợp sẽ được giao lại cho khách hàng mới có nhu cầu sử dụng thuê bao. Đối với trường hợp này, cách để mở khóa sim Mobi lâu không sử dụng là đến trực tiếp cửa hàng Mobifone để được tư vấn từ nhân viên. Nhân viên sẽ giúp bạn kiểm tra và liên hệ với khách hàng mới đã mua sim của bạn. Khi đi bạn cần mang theo CCCD/CMND.

Làm thế nào để sim mobi không bị khóa ?

Việc mở khóa sim tuy dễ dàng nhưng trong một vài trường hợp lại tiêu tốn khá nhiều thời gian của bạn, hơn nữa sim bị khóa ngay lúc công việc đang trong tình trạng nguy cấp sẽ là một trải nghiệm không mấy vui vẻ của bạn. Nếu khó khăn hơn một chút, chủ mới của thuê bao của bạn và bạn không đạt thành giao dịch mua lại sim thì mọi chuyện sẽ càng rắc rối hơn nữa. Chính vì vậy, việc duy trì thuê bao là vô cùng quan trọng, vậy làm sao để duy trì thuê bao để sim không bị khóa ? Hãy làm theo các cách sau.

Đăng ký thông tin chính chủ

Theo thông tư mới nhất của bộ TT&TT, người dùng thuê bao phải đăng ký thông tin chính chủ ở cửa hàng sim theo số CMND hoặc CCCD. Hiện tại việc đăng ký thông tin chính chủ tại các cửa hàng Mobifone là hoàn toàn miễn phí và thông thường chỉ mất từ 20-30 phút.

Khi đi khách hàng cần mang theo CCCD hoặc CMND, sim Mobi cần đăng ký, 5 thuê bao đã liên lạc trong vòng 30 ngày, sau đó đến cửa hàng hoàn tất thủ tục đăng ký thông tin chính chủ sim Mobi theo hướng dẫn của nhân viên tại cửa hàng.

Nếu khách hàng muốn thay đổi thông tin chính chủ, khách hàng có thể dựa vào tin nhắn từ tổng đài online của Mobifone để truy cập trang web và thực hiện thay đổi thông tin chính chủ theo đúng thủ tục của nhà mạng.

Thường xuyên nạp tiền vào tài khoản

Việc không nạp tiền thường xuyên vào tài khoản chính là một trong những nguyên nhân khiến nhà mạng phải khóa 1 chiều hoặc 2 chiều sau thời gian hạn định. Chính vì vậy, duy trì việc nạp thẻ thường xuyên cho thuê bao là vô cùng cần thiết. 

Hiện tại, có rất nhiều nền tảng ví tiền online hỗ trợ nạp thẻ điện thoại từ nhà mạng Mobifone, bạn có thể dễ dàng nạp thẻ vào tài khoản thuê bao nhanh chóng và không phải đi đâu xa để mua thẻ.

Thực hiện giao dịch trên sim 

Bên cạnh việc nạp tiền vào tài khoản, bạn còn có thể duy trì thuê bao bằng cách phát sinh các giao dịch như  gọi điện thoại, nhắn tin hoặc đăng kí các gói cước 3G, 4G từ nhà mạng Mobifone…

Duy trì thuê bao để sim không bị khóa

Duy trì thuê bao để sim không bị khóa

Trên đây là những cách mở khóa sim Mobi lâu không sử dụng, simdenho.vn hy vọng qua bài viết, bạn có thể nắm rõ và áp dụng thành công. Và đồng thời biết cách duy trì thuê bao để sim không bị khóa trong những tình huống cấp bách.

Có thể bạn quan tâm

Ý nghĩa số 35 là gì? Những ai sẽ hợp và khắc với số 35

Đăng ngày: 21-11-2022

Ý nghĩa số 35 là gì? Số 35 có khá nhiều ý nghĩa khác nhau.Vậy đâu mới là ý nghĩa thực sự của con số 35? Cùng đi vào bài viết dưới đây để biết chi tiết nhé!

Hướng dẫn cách đăng ký dịch vụ mạng viettel nhanh nhất

Đăng ngày: 25-11-2022

Viettel đang triển khai các gói dịch vụ mạng viettel phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn gói dịch vụ mạng viettel

Hướng dẫn cách mua thẻ điện thoại Viettel nhanh chóng nhất

Đăng ngày: 26-11-2022

Mua thẻ điện thoại viettel như thế nào. Trong phạm vi bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những cách mua thẻ điện thoại Viettel nhanh chóng nhất.

DMCA.com Protection Status